Hỏi & Đáp

Sự an toàn

 • Tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng NEXGARD và NEXGARD SPECTRA

  NEXGARD và NEXGARD SPECTRA an toàn cho chó hầu hết các giống chó (kể cả giống chó nhạy cảm như Collie), chỉ cần đủ 8 tuần tuổi trở lên. Tuy nhiên, một số tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra như ói, tiêu chảy, lừ đừ, biếng ăn. Đa số các tác dụng phụ này sẽ xảy ra trong thời gian ngắn.

  Tham khảo ý kiến của Bác sĩ Thú y trước khi sử dụng nếu chó của bạn có tiền sử bệnh về thần kinh hoặc co giật.

 • Cách bảo quản NEXGARD và NEXGARD SPECTRA

  Bảo quản nơi khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời. Để xa tầm tay trẻ em.

 • Ống nhỏ gáy NexGard® COMBO bảo vệ mèo của tôi khỏi những gì?

  Với sự kết hợp của 3 thành phần hoạt chất bổ sung bao gồm; esafoxolaner, eprinomectin và praziquantel. Ống nhỏ gáy NexGard® COMBO mang lại tác dụng bảo vệ phổ rộng nhất thị trường hiện nay (2024), chống lại nội & ngoại ký sinh trùng; bao gồm nhưng không giới hạn ở những ký sinh trùng sau: bọ chét, trứng bọ chét, ve, giun tim, giun móc, giun tròn, giun phổi, giun bàng quang và giun sán.

 • Nếu mèo liếm NexGard® COMBO thì sẽ xảy ra điều gì?

  Nếu mèo liếm sản phẩm ngay sau khi sử dụng, triệu chứng tăng tiết nước bọt có thể xảy ra trong thời gian ngắn do vị đắng của một số thành phần trong sản phẩm. Tuy nhiên, các dấu hiệu sẽ nhanh chóng biến mất mà không cần bất kỳ sự can thiệp điều trị nào.

 • Ống nhỏ gáy NexGard® COMBO có an toàn để sử dụng cho mọi giống mèo không?

  Ống nhỏ gáy NexGard® COMBO rất an toàn và hiệu quả đối với bất kỳ giống mèo từ 8 tuần tuổi trở lên và có trọng lượng từ 0.8kg.

Giun và giun tim

 • NEXGARD SPECTRA có phòng ngừa nội ký sinh trùng đường ruột không?

  NEXGARD SPECTRA giúp phòng ngừa các loại nội ký sinh trùng đường ruột như giun tròn, giun móc, giun tóc, giun phổi, giun tim, giun thực quản, giun mắt, sán dây trên chó.

 • Bệnh giun tim ở chó là gì?

  Giun tim là bệnh do muỗi truyền lây từ bởi muỗi. Giun tim trưởng thành cư trú chủ yếu ở tim của thú cưng, số lượng có thể lên tới 50 con. Chúng làm cản trở lưu thông máu, chó nhanh mệt mỏi, khó thở, ho nhiều, lờ đờ và có thể đột tử.

 • Bệnh giun tim ở chó có thể chữa được không?

  Điều trị theo hướng tiêu diệt giun tim trưởng thành có thể gây nguy hại tới sức khỏe và tính mạng của chó, cũng như mất nhiều chi phí và lộ trình điều trị phức tạp. Vì vậy, biện pháp tối ưu nhất chính là phòng ngừa ấu trùng giun tim xâm nhiễm và tiêu diệt ấu trùng giun tim bằng NEXGARD SPECTRA.

 • NEXGARD SPECTRA có ngăn ngừa nhiễm giun tim không?

  Việc sử dụng NEXGARD SPECTRA hàng tháng giúp ngăn ngừa giun tim lên đến 100%.

 • Nếu tôi đang sử dụng sản phẩm phòng ngừa giun tim khác, muốn sử dụng NEXGARD SPECTRA thì sao?

  Nên cho chó sử dụng NEXGARD SPECTRA vào ngày mà bạn phải tái sử dụng sản phẩm phòng trị giun tim. Tham khảo ý kiến Bác sĩ thú y để có chỉ định đúng đắn.

 • Tôi có nên cho mèo sử dụng thuốc giun khác cùng lúc với ống nhỏ gáy NexGard® COMBO không?

  Không. NexGard® COMBO hiệu quả chống lại giun đũa, giun móc và giun sán nên không cần sử dụng cùng sản phẩm sổ giun khác.

Ve, bọ chét

 • NEXGARD là gì?

  NEXGARD là viên nhai vị thịt bò thơm ngon dùng để phòng ngừa và điều trị ngoại ký sinh trùng như ve, bọ chét và ghẻ cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên.

 • NEXGARD SPECTRA là gì?

  NEXGARD SPECTRA là viên nhai có vị thịt bò hấp dẫn, dùng để phòng ngừa và điều trị đến 33 loại nội ngoại ký sinh trùng bao gồm ve, bọ chét, giun tim và các loại giun đường ruột khác ở chó.

 • NEXGARD SPECTRA khác gì so với NEXGARD?

  Với thành phần chứa Afoxolaner, cả NEXGARD và NEXGARD SPECTRA đều có thể phòng ngừa và tiêu diệt ve, bọ chét, ghẻ trong suốt một tháng. Riêng NEXGARD SPECTRA còn bổ sung chứa hoạt chất Milbemycin Oxime, giúp ngăn ngừa giun tim và nội ký sinh trùng đường ruột cho Chó.

 • NEXGARD và NEXGARD SPECTRA diệt ve và bọ chét như thế nào?

  NEXGARD và NEXGARD SPECTRA tiêu diệt ve, bọ chét bằng cách kích thích quá ngưỡng lên hệ thần kinh trung ương của chúng, gây tê liệt hệ thần kinh và chết. Quá trình này diễn ra nhanh chóng, chỉ sau 6-8 giờ dùng thuốc khiến ve và bọ chét trưởng thành bị giết trước khi chúng có thể đẻ trứng, giúp ngăn chặn sự lây lan trên cơ thể chó. Sử dụng thuốc đều đặn mỗi tháng giúp ngăn ngừa ve và bọ chét trong môi trường sống xâm nhập vào chó.

 • NEXGARD và NEXGARD SPECTRA diệt bọ chét trong bao lâu?

  Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm được kiểm soát tốt đã cho ra kết quả NEXGARD bắt đầu tiêu diệt bọ chét trong 4 giờ sau khi dùng thuốc và chứng minh hiệu quả > 99% sau 8 giờ sử dụng. Và chứng minh hiệu quả 100% chống lại bọ chét trưởng thành sau 24 giờ sử dụng.

 • NEXGARD và NEXGARD SPECTRA có giúp điều trị viêm da dị ứng do bọ chét (FAD) không?

  Với những con chó bị viêm da dị ứng do bọ chét (FAD), việc điều trị bằngNEXGARD hoặc NEXGARD SPECTRA sẽ là một quyết định đúng đắn bởi khả năng diệt bọ chét nhanh và kéo dài suốt một tháng. Duy trì sử dụng hàng tháng là cách tốt nhất để điều trị dứt điểm căn bệnh này.

 • NexGard® COMBO mất bao lâu để tiêu diệt bọ chét hoặc bọ ve?

  NexGard® COMBO sẽ tiêu diệt bọ chét trong vòng 24 giờ, đối với ve sẽ trong vòng 48 giờ sau khi sử dụng.

 • NexGard® COMBO là gì?

  NexGard® COMBO là ống nhỏ gáy dành cho mèo dễ sử dụng, có tác dụng phổ rộng 31 loại nội & ngoại ký sinh trùng. Sản phẩm được sử dụng cho mèo con từ 8 tuần tuổi và nặng 0.8kg trở lên.

Cách sử dụng

 • Làm thế nào để cho chó uống NEXGARD và NEXGARD SPECTRA?

  NEXGARD và NEXGARD SPECTRA là viên nhai có vị thịt bò thơm ngon, dễ ăn. Bạn có thể cho chó ăn trực tiếp hoặc trộn vào thức ăn của chó.

 • Có thể sử dụng NEXGARD khi đang điều trị các bệnh khác không?

  Trong các nghiên cứu thực địa, NEXGARD được chứng minh là an toàn khi sử dụng với các thuốc khác như vắc xin, thuốc xổ giun, thuốc kháng viêm không chứa Steroid hoặc thuốc gây mê, thuốc chống dị ứng. Không có phản ứng bất lợi từ việc sử dụng NEXGARD với các loại thuốc khác.

 • Có thể sử dụng NEXGARD và NEXGARD SPECTRA cho các động vật khác không?

  Không được sử dụng NEXGARD và NEXGARD SPECTRA cho bất kỳ động vật nào khác, ngoại trừ chó.

 • NEXGARD và NEXGARD SPECTRA có thể trộn chung với thức ăn không?

  NEXGARD và NEXGARD SPECTRA đều có vị thịt bò thơm ngon. Bạn có thể trộn chung hoặc không trộn chung với thức ăn cho chó.

 • Chó bao nhiêu tuổi thì có thể sử dụng NEXGARD và NEXGARD SPECTRA?

  Chó con từ 8 tuần tuổi trở lên có thể sử dụng NEXGARD và NEXGARD SPECTRA.

 • Bao lâu thì tôi có thể tắm cho chó sau khi sử dụng NEXGARD và NEXGARD SPECTRA?

  NEXGARD và NEXGARD SPECTRA là viên nhai nên việc tắm không ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc. Bạn có thể tắm chó ngay sau khi sử dụng thuốc.

 • Có thể chia nhỏ từng viên NEXGARD và NEXGARD SPECTRA cho nhiều chó cùng uống được không?

  Không nên chia nhỏ NEXGARD và NEXGARD SPECTRA cho nhiều chó. Mỗi con chó nên được uống một viên nhai mỗi tháng tương ứng với cân nặng để đảm bảo thuốc đạt được hiệu quả tối đa.

 • NEXGARD và NEXGARD SPECTRA có thể dùng cho chó mang thai hoặc đang cho con bú không?

  Không khuyến cáo sử dụng NEXGARD và NEXGARD SPECTRA cho chó đang mang thai hoặc đang cho con bú. Liên hệ Bác sĩ Thú y để được tư vấn chi tiết.

 • Tôi có thể sử dụng ống nhỏ gáy NexGard® COMBO cho chó của mình không?

  Ống nhỏ gáy NexGard® COMBO chưa được thử nghiệm trên chó, do đó không được khuyến nghị sử dụng cho chó.

 • Tôi có cần phải điều trị cho mèo hàng tháng với ống nhỏ gáy NexGard® COMBO không?

  Việc kiểm soát vòng đời bọ chét chưa trưởng thành có thể mất vài tháng sau khi bắt đầu điều trị. Khuyến khích sử dụng sản phẩm hằng tháng để phá vỡ chu trình sống của bọ chét. Ngoài ra, điều này cũng giúp ích trong việc phòng chống các ký sinh trùng khác.

 • Làm thế nào để sử dụng ống nhỏ gáy NexGard® COMBO?

  Để sử dụng ống nhỏ gáy NexGard® COMBO, người dùng cần lấy sản phảm ra khỏi bao bì và kéo giữ ống theo chiều thẳng đứng, nhẹ nhàng kéo pít-tông xuống. Ở bước tiếp theo, vặn và kéo cao su ở đầu ống, tiếp tục vạch lông mèo để lộ phần da ở gáy mèo. Cuối cùng, đặt đầu ống thuốc lên da mèo, bơm thuốc từ từ để thấm dần vào cơ thể.

 • Tôi có thể chia một ống NexGard® COMBO để điều trị cho hai con mèo không?

  Không. Để đạt hiệu quả cao nhất, cần áp dụng liều lượng một ống đầy đủ cho một con mèo.

 • Tôi có thể sử dụng ống nhỏ gáy NexGard® COMBO cho mèo mang thai và đang cho con bú không?

  Ống nhỏ gáy NexGard® COMBO rất an toàn và có thể được sử dụng cho mèo đang cho con bú/mang thai. Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào, hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ thú y.